Trang Blog Chia sẻ
Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nên dưới 2 tỷ để nhanh chóng sinh lời.
Thứ năm, 21/11/2019 13:32 (GMT+7)

Phân khúc đất nền dưới 2 tỷ luôn là miếng bánh được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất, tuy nhiên ở thị trường này không phải ai cũng có thể đầu tư sinh lời được. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đầu tư phân khúcđất nền dưới 2 tỷ để nhanh chóng sinh lời nhé.

Trong những năm gần đây, bất cứ ai cũng nhận thấy rằng giá thị trường bất động sản tăng rất cao, nhiều người nói với tôi rằng với mức giá cao như vậy, sẽ rất khó có cơ hội cho mình tìm được một miếng đất riêng cho mình. Điều đó nói lên rằng nhu cầu mua của người dân luôn tăng cao theo từng thời điểm.

Nguồn: ảnh mạng

Đây là lý do vì sao trong những năm trở lại đây, nhiều nhà đầu tư quyết định nhảy vào thị trường đất nền với mức giá dưới 2 tỷ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đầu tư thành công, vì đã là đầu tư thì bạn phải nhìn ra được cơ hội nào dành cho mình. Và chắc chắn sẽ có những rủi ro trong đó, những chia sẻ dưới đây sẽ được tổng hợp từ những kinh nghiệm đầu tư đất nền của tôi trong nhiều năm qua, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Pháp lý là yếu tố quan trọng nếu như bạn muốn đầu tư vào đất nền dưới 2 tỷ.

 Cho dù bạn muốn đầu tư vào những dự án vài trăm triệu hay là những dự án cỡ vài tỷ, điều mà tôi muốn bạn tìm hiểu cụ thể chính là pháp lý của dự án. Nên nhớ rằng những dự án có giá trị từ 800 triệu cho đến 2 tỷ ở thời điểm hiện tại rất ít, hay nói cách khác là nó đã gần như cạn kiệt ở trong quỹ đất rồi. Nhiều bạn trẻ mới vào nghề bất động sản nói rằng dựa trên kinh nghiệm đầu tư đất nền của mình thì khách hàng nên tìm mua những dự án ở tỉnh để có mức giá rẻ.

Nhưng trên thực tế, khi mà những dự án có mức giá mà tôi đề cập ở trên đã không còn bao nhiêu nữa, thì vấn đề pháp lý chính là yếu tố then chốt để nhà đầu tư quyết định chi tiền để mua. Nếu bạn là một nhà đầu tư lướt sóng mới vào nghề, thì tôi đề nghị bạn cần phải xuống tận nơi để nhìn tận mắt dự án. Nếu vẫn chưa đủ tin tưởng thì tốt nhất là bạn nên mua những dự án đã được cấp sổ đó, hoặc tìm mua đất dự án ở vùng đô thị, thậm chí những dự án đất thổ cư cũng là lựa chọn phù hợp để đảm bảo an toàn, tránh đi rủi ro về tính pháp lý.

2. Ưu tiên về những vị trí và giá trị sinh lời nếu bạn muốn đầu tư đất nền dưới 2 tỷ.

 Như đã đề cập ở trên, không phải tự dưng mà những người đã có kinh nghiệm đầu tư đất nền khuyên những nhà đầu tư mới vào thị trường về việc nghiên cứu thật cụ thể những vị trí địa lý hoặc là những giá trị sinh lời từ dự án đưa ra.

Nguồn: ảnh Internet

Trong những buổi chia sẻ giữa những nhà đầu tư với nhau, phần lớn mọi người đều cho rằng những dự án đất nền dưới 1 tỷ sẽ phải dựa vào những yếu tố sau để xem có quyết định đầu tư hay không, cụ thể:

  • Dự án đất nền đó đang nằm ở trong khu vực có nhiều người trẻ sinh sống.
  • Dự án đất nền được phân lô cụ thể và thể hiện rõ vấn đề pháp lý trên bản kế hoạch chi tiết.
  • Những thành phố trẻ đầy tiềm năng cũng là những vị trí xuất hiện dự án đất nền để sinh lời trong tương lai.

Thêm một vấn đề nữa, trong việc đầu tư thi bạn phải nhắm trúng được thời điểm nào là mình sẽ chi tiền để mua dự án, và thời điểm nào là tốt nhất để có thể đẩy hàng đi nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được giá trị sinh lời tốt nhất cho mình. Đây chính là nguyên nhân vì sao tôi đề cập đến việc có nhiều nhà đầu tư nhanh chóng sinh lời, nhưng lại có những người mãi không bán được dự án của mình sau khi đã đầu tư, hoặc có chăng đi nữa thì cũng không bán được giá cao như mình mong muốn.

Nguồn: ảnh Internet

Có một điềm mà tôi rút ra được từ những kinh nghiệm đầu tư đất nền của mình chính là yếu tố về tâm lý. Những nhà đầu tư thông minh đều được coi là những con sói trong làng đầu tư đất nền. Vì họ nhận thấy được rằng có những thời điểm mà giá dự án tăng lên một cách rất ảo. Nghĩa là nhiều nhà đầu tư thấy có nhiều khách hàng quan tâm hỏi mua dự án của mình, và tại thời điểm đó có rất nhiều lợi ích phát sinh từ những khu vực lân cận. Câu chuyện lúc đó sẽ xuất hiện trong đầu của nhiều người chính là giá dự án đang tăng, và nếu không bán kịp thời sẽ khiến cho mình bị thiệt hại lợi ích.

Hãy bình tĩnh chờ thời điểm tung ra dự án mà mình đã đầu tư nhé, vì chỉ khi chúng ta đẩy hàng đúng thời điểm thì việc mua bán mới diễn ra thuận lợi được. Mong rằng những kinh nghiệm đầu tư đất nền của tôi có chia sẻ trong bài viết này sẽ được nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường sẽ có góc nhìn thực tế nhằm sinh lời từ chính dự án của mình.

- Nguồn: thitruongdatnen.vn

Tin cùng chuyên mục
21 BÍ MẬT ĐƯỢC MỞ RA TRONG ĐẦU TƯ BDS
Vui lòng để lại thông tin chính xác
Bí mật này sẽ được gửi qua mail cho bạn ngay lập tức
Bí mật được tích lũy dành riêng cho bạn
* Hãy kiểm tra trong email của bạn, cả trong mục spam
Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn
TIN NỔI BẬT
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
0917 227 900